Lễ kết nghĩa chi đoàn tham mưu- tổng hợp công an huyện na rỳ và chi đoàn mầm non Kim Hỷ

Tháng Năm 6, 2016 2:42 chiều

13178629_480019865527570_1926196315857649614_nNgày 25/3/2016 tại trường mầm non Kim Hỷ đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa chi doàn Tham mưu- tổng hợp công an huyện Na Rỳ và chi đoàn trường mầm non Kim Hỷ. Nhằm chào mừng kỷ niệm 85 năm  ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2016).Đồng thời để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp hoạt động giữa chi đoàn Tham mưu-tổng hợp CA huyện với Đoàn trường Mầm non Kim Hỷ. Thông qua các hoạt động để ĐVTN nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong xây dựng bảo vệ  quê hương đất nước, chung tay đẩy lùi tệ nạn, giữ trật tự xã hội, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đến tham dự Lễ kết nghĩa có Đồng chí thiếu tá Hoàng Vũ Hùng-Phó trưởng CA huyện Na Rỳ, đồng chí Nguyễn Duy Móng- Bí thư Đảng ủy xã Kim Hỷ, đồng chí Nguyễn Duy Huế-Chủ tịch UBND xã Kim Hỷ, các đồng chí lãnh đạo các đội, bí thư các chi đoàn  và các đồng chí đoàn viên của hai tổ chức Đoàn.

Phát biểu tại kết nghĩa, lãnh đạo hai đơn vị đều hy vọng sau lễ ký kết, hai tổ chức Đoàn sẽ xây dựng những chương trình kế hoạch hoạt động thiết thực triển khai có hiệu quả, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau để xây dựng phong trào Đoàn và thanh niên của hai đơn vị ngày càng phát triển.

Mục đích của chương trình kết nghĩa:

– Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp hoạt động giữa Đoàn trường Mầm Non Kim Hỷ với  chi đoàn Tham mưu-tổng hợp  CA huyện Na Rì,hoạt động để ĐVTN nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong xây dựng bảo vệ  quê hương đất nước, chung tay đẩy lùi tệ nạn, giữ trật tự xã hội, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

– Tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 85 năm  ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2016)

– Phối hợp tổ chức các hoạt động chung, xây dựng một số chương trình hành động để xây dựng tổ chức Đoàn của hai đơn vị ngày càng vững mạnh.

– Thông qua hoạt động kết nghĩa để phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

Nội dung hoạt động kết nghĩa

Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình cảm quân dân giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Mầm non Kim Hỷ với cán bộ, chiên sĩ Công an huyện Na Rỳ

Phối hợp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phối hợp hoạt động đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông góp phần xây dựng đơn vị và địa phương phát triển.

Phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào thi đua tình nguyện vì cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường; giúp đỡ đoàn viên thanh niên nghèo vượt khó…; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động phong trào khác.

Trao đổi về kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Quy chế hoạt động kết nghĩa

Trên cơ sở nội dung kết nghĩa đã được hai tổ chức Đoàn bàn bạc, trao đổi thống nhất. Hai tổ chức Đoàn sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, báo cáo Chi bộ, lãnh đạo hai đơn vị xin ý kiến chỉ đạo và triển khai.

Hai tổ chức Đoàn lên kế hoạch hoạt động năm 2013 để triển khai, hàng quý có sinh hoạt định kỳ, khi có công việc đột xuất thì chủ động bàn bạc để phối hợp hoạt động.

Khi mỗi bên tổ chức các hội thảo, tọa đàm, đại hội, hoạt động…có nội dung phù hợp sẽ mời đại diện của bên kia tham dự.

Hai bên có kế hoạch xây dựng quỹ kết nghĩa tương trợ để hỗ trợ nhau trong hoạt động.

Bản nội dung hoạt động kết nghĩa dược xây dựng trên cơ sở hai tổ chức Đoàn cùng bàn bạc và thống nhất thực hiện.

Lễ ký kết nội dung hoạt động được tiến hành với sự chứng kiến của lãnh đạo tổ chức Đoàn cấp trên, lãnh đạo hai đơn vị, lãnh đạo các tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn và các đồng chí đoàn viên của Đoàn trường mầm non Kim Hỷ và đoàn viên chi đoan tham mưu-tổng hợp CA huyện