Giới thiệu

TRƯỜNG MẦM NON KIM HỶ

 “Trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai.Chăm sóc giáo dục trẻ thơ từ những tháng năm  đầu đời là một việc hết sức cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các bậc làm cha, làm mẹ. Khi bé tới tuổi đến trường, bạn đang lo lắng, băn khoăn về ngôi trường phù hợp cho bé. Thấu hiểu những lo lắng của bạn chúng tôi đã cố gắng xây dựng một môi trường tốt nhất để có thể giúp bé phát triển một cách diện cả về thể chất lẫn tinh thần – Trường Mầm non.

Trường mầm non Kim Hỷ là một ngôi trường có tuổi đời còn rất trẻ, trường vừa được tách ra từ trường Tiểu học Kim Hỷ từ năm học 2013-2014,nhà trường đóng trên địa bàn xã vùng sâu, vùng xa, vùng cao nhất của huyện, cách xa trung tâm huyện 30km,Bước đầu xây dựng và phát triển nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn.Nhưng bù lại nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, tâm huyết với nghề  vượt lên trên mọi khó khăn, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ thơ.

Do địa hình nhiều đồi núi, dân cư sống không tập trung nên cần có nhiều điểm trường, để đảm bảo tất cả mọi  trẻ em ở các thôn xa trung tâm đều được đi học, trường có 1 điểm trường chính và  6 điểm trường lẻ, có điểm trường xa trường chính 10 km, các lớp học ở các điểm trường đều là các lớp học nhờ, lớp tạm,  do nhiều phòng còn học nhờ nên việc đầu tư trang thiết bị có phần hạn chế,chưa có sân chơi cho trẻ, cũng như nhà công vụ cho giáo viên ở,hầu hết các cô giáo đều ở luôn tại lớp học, điều kiện sinh hoạt chật chội, khó khăn, giao thông đi lại vất vả, thời tiết mưa bão phải luôn đi bộ  hơn 10 km.

Các thôn vùng cao cách xa trung tâm, giao thông chưa thuận tiện cho việc đi lại, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân còn thấp,trình độ dân trí chưa cao, cho nên trong quá trình công tác và giảng dạy chúng tôi còn gặp rất nhiều khó khăn:vừa dạy trẻ, vừa vận động phụ huynh, 2 công việc đó luôn song hành cùng nhau.

Điểm trường chính được đặt ở trung tâm xã, có diện tích:……….đám bảo sân chơi và tập cho trẻ , có đường giao thông đi lại thuận tiện, đa số là con em của 4 thông ở trung tâm xã, xã nhà ngày càng phát triển nên đời sống của nhân dân ngày một nâng cao, trình độ dân trí và nhận thức của nhân dân được cải thiện, nên công tác giảng dạy của các giáo viên ở trường chính có phần thuận lợi hơn,nhưng do nhà trường mới được thành lập nên cơ sở vật chất còn thiếu thốn:

– Trường  chính có 3 phòng học trong đó:

+ Phòng xây kiên cố: 2 phòng.

+ Phòng học nhờ:1 phòng.

+ Nhà công vụ: 1 nhà gồm 4 phòng được sửa dụng làm phòng  ở, phòng làm việc, phòng hội đồng

+ Nhà bếp: 01.

+ Công trình vệ sinh: 02 phòng đạt tiêu chuẩn.

Không có các phòng chức năng dành riêng cho cán bộ quản lý, phòng hội đồng, phòng ngệ thuật, phòng giáo dục thể chất…

Nhà trường tổ chức học 2 buổi/ ngày, tổng số 05/05 nhóm lớp.Trang thiết bị dạy học ở trường chính cũng tạm đủ.

+ Do kinh phí của nhà trường còn hạn hẹp, mức đóng góp của phụ huynh chưa đáp ứng.

– Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT huyện Na Rì chỉ đạo về công tác chuyên môn cũng như  đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ khỏe yêu nghề mến trẻ được đào tạo chính quy và đều nằm trong biên chế nhà nước. Có chuyên môn nghiệp vụ tương đối vững vàng, yên tâm công tác.

Đội ngũ cán bộ quản lý của trường đã được đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ và có bằng đại học sư phạm mầm non. Có năng lực quản lý, nắm vững nội dung chương trình giáo dục mầm non.

+ Học sinh của trường đa số là con em của nhân dân địa phương chủ yếu là dân tộc thiểu số, chiếm ưu thế là dân tộc tày.

Phụ huynh học sinh dã có sự phối kết hợp cùng nhà trường trong việc chăm sóc và giáo dục các cháu vì vậy trong những năm qua chất lượng chăm sóc giáo dục của nàh trường có nhiều khởi sắc và đạt kết quả cao trong các phong trào thi đua của ngành.

+Trẻ 5 tuổi được đánh giá theo các chỉ số của Bộ chuẩn quy định trong chương trình của Bộ Giáo dục quy định.

Năm học 2015- 2016 trường mầm non Kim Hỷ  có tổng số lớp: 14 ,tổng số trẻ 144 cháu.

– Tổng số cán bộ giáo viên của trường: 18 người:

Cán bộ quản lý: 2; giáo viên đứng lớp: 14; nhân viên y tế: 1,nhân viên bảo vệ:1, nhân viên cấp dưỡng :1 Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường luôn yên tâm công tác, có tinh thần trách nhiệm trong công việc và luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.